Theo ý kiến của các doanh nghiệp phụ tùng ô tô Việt Nam thì “tỷ lệ nội địa hóa” thấp không phải do các doanh nghiệp trong nước không đủ kỹ thuật mà do họ không được tham gia vào chuỗi sản xuất của doanh nghiệp FDI.

Doanh nghiệp FDI không muốn sử dụng phụ tùng ô tô trong nước

20 năm hình thành và phát triển, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam hiện đang có 18 doanh nghiệp FDI và 38 doanh nghiệp trong nước tham gia sản xuất ô tô với số lượng ô tô sản xuất mỗi năm là 460 nghìn ô tô/năm, với đầy đủ các chủng loại ô tô con, ô tô tải, ô tô khách…với các thương hiệu tên tuổi trên thế giới như Ford, Mercedes, Toyota số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA)

Việt Nam luôn mong các doanh nghiệp FDI của ngành nâng cao việc sử dụng các phụ tùng ô tô trong nước để tạo điều kiện phát triển cho doanh nghiệp phụ tùng ô tô nội địa. Tuy nhiên từ khi hình thành phát triển đến năm “tỷ lệ nội địa hóa” vẫn rấp thấp, về phía FDI cho rằng ngành công nghiệp phụ tùng ô tô Việt Nam khá yếu kém nên họ muốn sử dụng phụ tùng nhập khẩu từ nước ngoài thay vì sử dụng phụ tùng ô tô trong nước

Tuy nhiên, phía các doanh nghiệp Việt trực tiếp sản xuất phụ tùng ô tô phủ nhận điều đó.

Doanh nghiệp ô tô FDI mua phụ tùng ở đâu?

Mục tiêu nâng cao tỷ lệ nội địa hóa phụ tùng ô tô là điều mà các chuyên gia mong muốn trong nhiều năm qua. Theo mục tiêu đưa ra trước đây, vào năm 2005, tỷ lệ nội địa hóa phải đạt 40% và tiếp tục tăng 60% vào năm 2010 đối với các loại ô tô thông dụng. Trên thực tế tính đến năm 2013, ta vẫn chưa thực hiện được mục tiêu đề ra khi tỷ lệ này mới chỉ đạt từ 7 – 10% đối với ô tô con và từ 35 – 40% đối với ô tô tải nhẹ.

Với tỷ lệ như vậy, chỉ có một số ít các doanh nghiệp Việt Nam trở thành đơn vị cung cấp phụ tùng cho doanh nghiệp FDI.

Ông Đào Phan Long, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam từng cho biết hiện nay các doanh nghiệp phụ tùng 100% Việt Nam chỉ làm được vỏ, gò hàn, sơn, một số nội thất cấp thấp, còn các phụ tùng khác đều phải nhập.

Chúng tôi đã thống kê một số đơn vị cung cấp phụ tùng ô tô, ô tô máy cho các doanh nghiệp FDI ngành ô tô tại Việt Nam. Đây đều là doanh nghiệp FDI do các tập đoàn quốc tế chuyên sản xuất phụ tùng thành lập hoặc là công ty có vốn góp của chính các Tập đoàn sản xuất và kinh doanh ô tô đã có mặt tại Việt Nam.

 

LEAVE A REPLY