Tiết kiệm xăng là một trong những nhu cầu cấp thiết trong giai đoạn hiện nay,  luôn khiến cho người sở hữu xế hộp trăn trở. Bởi, ngoài chi phí phát sinh cao hơn xe máy, xe ô tô cũng phải sử dụng lượng xăng nhiều hơn xe máy gấp nhiều lần. Trong giai đoạn giá xăng đang có chiều hướng tăng.

Nắm được tâm lý và xu hướng của khách hàng, các nhà sản xuất ô tô đã lên kế hoạch cụ thể và nghiên cứu cho ra đời nhiều dòng sản phẩm tiết kiệm hiên liệu, không những vừa túi tiền, mà còn mang lại cảm giác hài lòng cho khách hàng.

Bên cạnh những dòng cao cấp có những yêu cầu nhất định về việc sử dụng nhiên liệu khi vận hành, vẫn có những dòng xe, hãng xe được đánh giá cáo trong việc tiết kiệm xăng, nhiên liệu, dẫn đầu là các hãng xe Nissan, Hyundai, Honda, Subaru, Mazda hiện đang giữ  top 5 các hãng xe được Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ đánh giá là các hãng xe tiêu hao ít xăng nhất.

Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đã công bố nghiên cứu của mình về mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của các hãng sản xuất ô tô trên thế giới. Theo đó, top 5 hãng xe ít tốn xăng nhất gồm:

  1. Mazda

Mazda đứng đầu bảng xếp hạng của EPA với mức tiêu thụ nhiên liệu 29,2 mpg (~8,06 lít/100 km). Các báo cáo của EPA cũng đã kiểm tra các công nghệ tiết kiệm nhiên liệu khác nhau mà Mazda sử dụng.

  1. Honda

Honda, bao gồm công ty con Acura của nó, có mức tiêu hao nhiên liệu kém hơn 0,7 mpg so với Mazda, với mức trung bình 28,9 mpg (~8,14 lít/100 km). Tuy nhiên, Honda có thể tự hào rằng nó đã có sự cải thiện tổng thể lớn nhất về mức tiêu hao nhiên liệu, với mức tăng 1,6 mpg.

Top 5 mẫu ô tô tiết kiệm xăng nhất

  1. Subaru

Subaru theo sát nút so với các hãng trên, nó chỉ kém 0,1 mpg. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của nó là 28,4 mpg (~8,28 lít/100 km).

  1. Nissan

Nissan bỏ lỡ vị trí thứ 3 bởi Subaru, nhưng mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của nó cũng chỉ 28,3 mpg (~8,31 lít/100 km). Nó cũng có thể tự hào cải thiện nền kinh tế nhiên liệu lớn thứ hai với mức tăng 1,3 mpg. Nissan và Subaru đều tận dụng lợi thế của hộp số truyền CVT.

  1. Hyundai

Hyundai đứng vị trí thứ 5 với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 27,8 mpg, được đánh giá tốt hơn Kia với mức sát nút chỉ 1,5 mpg (~8,46 lít/100 km). Nissan, Hyundai, Honda, Subaru, Mazda là top 5 hãng xe được Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ đánh giá là các hãng xe tiêu hao ít xăng nhất.

LEAVE A REPLY