Để đảm bảo được độ bền và khả năng hoạt động tốt của động cơ, bạn cần phải biết rõ lịch trình khi nào đến lúc thay phụ tùng ô tô của mình

Bugi

Là một phụ tùng ô tô quan trọng giúp động cơ có thể nổ máy. Với sự cải tiến của nhà sản xuất động cơ đốt trong đã ngày một sạch hơn cùng với sự bộ trong lĩnh vực chế tạo bugi giúp người sở hữu  ít phải bảo dưỡng phụ tùng ô tô này nhưng phụ tùng nào dùng thời gian dài đều trở nên kém hiệu quả hơn, cuối cùng cũng sẽ đến lúc bạn cần thay bugi. Khi bugi quá cũ hiệu quả làm việc sẽ giảm đi có thể làm giảm hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu của ô tô đồng thời cũng làm tăng lượng khí thải ra môi trường và làm giảm hiệu suất động cơ.

Vậy khi nào cần thay bugi? 48.000 – 160.000 km.

Dây curoa động cơ và dây curoa cam

Dây cuaroa động cơ và dây curoa cam (timing belt) – ở một số ô tô sử dụng dây xích truyền động trục cam – timing chain) – phụ tùng ô tô này có vai trò quan trọng trong điều hòa các hoạt động giữa các bộ phận bên trong và bên ngoài động cơ (piston, valve). Khi nói đến vai trò điều phối hẳn là bạn có thể hình dung được tầm quan trọng của phụ tùng ô tô này.

Cần thay chúng khi bạn đã sử dụng được 3 năm hoặc 58.000 km với dây curoa động cơ, và 96.500 – 145.000 km đối với dây curoa cam.

Dung dịch làm mát

Đây là một phần không thể thiếu của bộ phận tản nhiệt với rất nhiều vai trò, nhiệm vụ như là chất chống đông, chất làm mát và chất chống ăn mòn trong hệ thống tản nhiệt. Dung dịch làm mát gánh một trọng trách vô cũng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động hệ thống tản nhiệtvì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra và bổ sung chúng khi cần thiết, với đúng loại và tỷ lệ pha nước (thường là 50/50).

Khi ô tô của bạn chạy được 2 năm hoặc 38.000 km bạn nên thay chúng để đảm bảo ô tô hoạt động tốt nhất.

Lốp

Nhìn kiểu mòn của lốp có thể biết nguyên nhân là lái ô tô quá “húng”, áp suất lốp không phù hợp hoặc hệ thống treo có bộ phận bị mòn hỏng. Dù nguyên nhân là gì thì lốp là một phụ tùng ô tô mà khi mòn buộc phải thay để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển. Cách tốt nhất để xác định thời điểm thay lốp là sử dụng dụng cụ đo độ mòn của lốp. Một cách khác mà người Mỹ thường dùng một đồng xu có hình Tổng thống Lincoln, cắm vào rãnh lốp để kiểm tra độ mòn, nếu bạn có thể nhìn ngang thấy toàn bộ đầu tổng thống tức là lốp đã mòn đến mức cần thay.

Khi nào cần thay? Khi lốp mòn, hoặc thông thường 6-10 năm.

Phanh

Không cần nhắc hẳn ai cũng rõ tầm quan trọng của phanh xe, nhưng không phải ai cũng nhớ kiểm tra để thay phanh và dầu phanh đúng lúc.

Khi nào cần thay? 2 năm hoặc 38.000km (dầu phanh), trước khi má phanh ở mức mòn tối đa.

Lời cuối, việc chăm sóc và bảo dưỡng xe thường xuyên bao giờ cũng ít tốn kém hơn sửa chữa những hỏng hóc. Quan trọng hơn cả vấn đề tài chính là hãy luôn sở hữu một chiếc xe an toàn về kỹ thuật.

 

LEAVE A REPLY