Sau khi đưa vào thực nghiệm, Google chính thức lên tiếng thừa nhận ô tô hoàn toàn tự lái hiện còn nhiều vấn đề chưa được hoàn thiện. Chỉ khi có tài xế ngồi sau vô lăng ô tô không tài xế của goole mới được chạy thử nghiệm

Hiện nay, Google đang là công ty đứng vị trí số 1 trong nghiên cứu và phát triển ô tô lái tự động, và tháng 3 vừa rồi Google tuyên bố sẽ chuẩn bị đưa vào chạy thử nghiệm ô tô không người lái, không chân phanh trên đường giao thông công cộng, vấn đề này hiện đang được Google xin phép cơ quan chức năng.

Sau một thời gian chờ cấp duyệt cho phép thử nghiệm cho đến cuối tháng 8, Google đã được bang California cho phép ô tô tự lái của Google được phép chạy thử nghiệm trên đường giao thông. Tuy nhiên chính quyền bang California chỉ cho phép Google chạy thử nghiệm ô tô không người lái khi ô tô thử nghiệm này có tài xế đằng sau vô lăng để có thể kịp thời xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra nến ô tô không thể xử lý. Hiện tại hính quyền vẫn chưa tin tưởng rằng đội ngũ kỹ thuật của Google có thể lường trước được tất cả mọi tình huống giao thông giao thông có thể xảy ra với ô tô chạy thử nghiệm không người lái không chân phanh như Google đưa ra giới thiệu hồi tháng 3.

Các bất cập của ô tô không người lái


Nhận định của cơ quan chức năng hoàn toàn đúng khi vài tuần sau khi thử nghiệm được 1 triệu km (700.000 dặm) Google thừa nhận  đã phát hiện công nghệ ô tô không người lái của công ty còn nhiều bất cập cần phải được khắc phục.

Đầu tiên là bản đồ 3D được Google thiết kế cho ô tô hiện nay chỉ có thể sử dụng trong điều kiện giao thông bình thường, để có thể đáp ứng được những tình huống bất thường xảy ra khi tham gia giao thông bản đồ này cần phải chi tiết hơn và phải được cập nhật thường xuyên hơn.

Một ví dụ thường gặp như khi cảnh sát giao thông lắp đặt đèn tín hiệu tạm thời (để sửa đường hay xảy ra tai nạn giao thông), do vị trí đèn này không có trong Google map nên xe không biết cách xử lý. Hoặc khi xuất hiện cảnh sát điều khiển giao thông bằng cử chỉ, ô tô sẽ chỉ nhận biết được rằng đây là đối tượng đang đi bộ cần tránh, chứ không hiểu được cử chỉ điều khiển của người cảnh sát này. Ô tô cũng còn gặp khó khăn trong việc nhận ra tín hiệu đèn giao thông khi mặt trời xuất hiện ở ngay phía sau đèn giao thông gây chói. Ô tô cũng không phân biệt được giấy và rác bị gió bốc lên phía trước với những chướng ngại nguy hiểm.

Chris Urmson, người đứng đầu dự án công nghẹ ô tô tự lái của Google cho biết, ô tô của Google cũng như của các công ty khác đang phải đối mặt với kịch bản rất khó khăn là di chuyển trong điều kiện tuyết và mưa lớn. Tuy nhiên ông tin rằng bằng việc lập trình bổ sung và trang bị cho ô tô những cảm biến nhanh nhạy hơn, mọi trở ngại đều được giải quyết và chỉ trong vòng 5 năm, ô tô tự lái sẽ được thương mại hóa và tham gia giao thông công cộng. 

LEAVE A REPLY