Những chiếc xe được cho ra đời thời gian gần đây của Mazda đều khoác lên mình một thiết kế đầy hấp dẫn, kết hợp giữa phong cách thể thao và hiện đại bởi ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới. Động cơ Skyactiv cũng mang đền trải nghiệm khá tốt với khả năng tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu đi lại hằng ngày.

Động cơ tiết kiệm và hiệu quả

Sau cuộc cải cách mạnh mẽ các dòng ô tô của mình về thiết kế lẫn động cơ, Mazda đã thổi một làn gió mới vào thị trường ô tô Việt Nam đang rất sôi động với sự cạnh tranh của rất nhiều đối thủ cả từ Châu Âu lẫn đồng hương đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Thiết kế thể thao và hiện đại đã cho người dùng ấn tượng đầu tiên về một mẫu xe đẹp và chất lượng.

Công nghệ động cơ đang được áp dụng trên các mẫu ô tô của Mazda mang tên Skyactiv, đây là công nghệ nổi tiếng được thiết kế theo xu hướng của các nhà sản xuất động cơ trên thế giới chính là Downsizing – giảm kích thước động cơ. Do đó động cơ Skyactiv trên các mẫu ô tô của Mazda chỉ có dung tích nhỏ nhưng vẫn đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng nhở ứng dụng công nghệ hiện đại, và mang lại lợi ích to lớn nhất chính là tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Nhìn chung khối động cơ và thiết kế này được đánh giá khá cao bởi người tiêu dùng trong nước.

Nhiều tùy chọn và tiện nghi cao

Một mẫu crossover phổ biến của Mazda là CX5, đây cũng là chiếc xe được đánh giá khá cao với thiết kế đẹp, động cơ tốt và tiện nghi đầy đủ. Mazda CX5 cũng là mẫu ô tô cũ khá đắt khách. Lợi thế mà Mazda tạo ra trên các mẫu xe của mình chính là khả năng tùy chọn option lớn.

Động cơ Skyactiv không quá mạnh nhưng bù lại tiết kiệm nhiên liệu trong khi vẫn đáp ứng được nhu cầu của người lái. Khoang lái được đánh giá là cách âm khá tốt, hơn hẳn những chiếc xe cao cấp hơn như Toyota Fortuner. Xe rất ít hư hỏng, hệ thống an toàn trên xe hoạt động hiệu quả. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu chỉ ở mức 7.5L/100km ở ngoại thành và 8.5L/100km trong nội đô với điều kiện tắc đường liên tục. Tay lái rất tuyệt vời kết hợp với hệ thống đèn pha thông minh tạo ra một trải nghiệm lái xe dễ chịu và an toàn. Nội thất rộng rãi cho cả 5 người tuy khoan lái hơi nhỏ hơn với crv nhưng bù lại ghế có sưỡi và ghế ngồi rất ôm lưng, chiều rộng xe to hơn CRV nhưng không gian nội thất nhỏ hơn thì bạn cũng hiểu chiều dày khung xe và cửa xe chắc chắn thế nào so với CRV và chính vì điều đó mà cách âm cũng hơn hẳn.

 

LEAVE A REPLY