Vision Van là mẫu xe ô tô thương mại của hãng Mercedes-Benz đang được hứa hẹn là trở thành trợ thủ giao hàng đáng tin cậy cho ngành thương mại. Hãng ô tô của Đức này đã đầu tư khoảng 562,3 triệu USD để phát triển dòng xe điện hiện đại mang tên Vision Van đánh vào lĩnh vực giao hàng.

Vài nét về mẫu ô tô Vision Van

Mẫu xe Vision Van được nghiên cứu sử dụng động cơ plug-in hybrid kết hợp công nghệ giao nhận hàng thông minh. Mercedes-Benz Vision Van được các nhà chuyên môn đánh giá đã bắt kịp và chủ động ứng dụng công nghệ hàng đầu. Không chỉ có vậy, Vision Van còn đi kèm những chiếc máy bay nhỏ để giao các gói bưu kiện đến địa chỉ gần nhau trong cùng một khu phố.

Dòng ô tô Vision Van này được thiết kế tối đa hóa tầm nhìn phía trước với kiểu dáng nhỏ gọn, ốp kính ôm tròn. Hơn nữa, một sự khác biệt khá rõ so với những dòng xe thông thường là nó không được trang bị kính ở hai bên và phía sau xe. Đây là thiết kế nhằm tạo dạng hình thoi cho xe nhằm hạn chế lực cản của không khí.

Đang trong giai đoạn hoàn thiện kết hợp những công nghệ cao, dòng ô tô Vision Van mới này hứa hẹn ra thị trường với những đường nét mượt mà.

Những công nghệ mới được trang bị cho Vision Van

Mẫu ô tô Vision Van được trang bị một hệ thống truyền động bằng điện và thích ứng tùy thuộc vào dịch vụ giao hàng với công suất lên đến 101 mã lực (75 kW) trong phạm vi hoạt động khoảng 270 km (168 dặm).

Nhằm đạt mục đích tăng tính tiện lợi và hiệu quả cho quá trình giao hàng, mẫu Mercedes-Benz Vision Van lần này được sử dụng nhiều tính năng nổi trội. Đặc biệt phải kể đến những chiếc máy bay nhỏ đi kèm để phục vụ giao hàng trong phạm vi ngắn. Thiết kế nội thất bên trong xe được thiết kế theo hướng thông minh với một hệ thống cho biết chính xác gói bưu kiện nào cần giao.

Dự kiến những chiếc ô tô Vision Van sẽ được sản xuất đại trà trong vòng 5 năm tới. Chi nhánh mới tên Future Transportation Systems sẽ được hãng ô tô Mercedes giao trọng trách sản xuất. Hiện chi nhánh này đang nghiên cứu số hóa, tự động hóa và các robot với sự nỗ lực của 200 nhân viên tại Stuttgart, Đức và thung lũng Silicon ở California.

LEAVE A REPLY