Nissan, Hyundai, Honda, Subaru, Mazda lọt top 5 hãng ô tô ít tiêu hao nhiên liệu nhất theo đánh giá của Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ. Điều đáng nói ở đây là tất cả 5 thương hiệu này đều là các thương hiệu đến từ Châu Á, không có hãng ô tô Châu Âu nào lọt được vào Top 5.

Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) vừa công bố nghiên cứu về mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của các hãng sản xuất ô tô trên thế giới. Theo công bố đó thì trong top 5 hãng ô tô ít tiêu hao nhiên liệu nhất có tới 4 thương hiệu đến từ đất nước mặt trời mọc, đồng thời 4 thương hiệu này cũng chiếm luôn 4 vị trí cao nhất. Còn thứ hạng thứ 5 cũng thuộc về một hãng ô tô Châu Á là Hyundai – một thương hiệu đến từ Hàn Quốc. Như vậy 5 hãng đứng đầu danh sách ô tô ít tiêu hao nhiên liệu nhất đều đến từ Châu Á, vượt qua tất cả các hãng ô tô Châu Âu. Dưới đây là danh sách các thương hiệu tiết kiệm hầu bao cho người dùng nhất:

Mazda

Mazda đứng đầu bảng xếp hạng của EPA là nhờ sử dụng động cơ mang công nghệ Skyactiv nổi tiếng về khả năng tiết kiệm nhiên liệu, với mức tiêu thụ nhiên liệu đáng ngạc nhiên chỉ 29,2 mpg (khoảng 8,06 lít/100 km). Các báo cáo của EPA cũng đã dựa trên kết quả kiểm tra từ các công nghệ tiết kiệm nhiên liệu khác nhau mà Mazda sử dụng trên ô tô của mình. Để đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng này, Mazda đã áp dụng nhiều tính năng cao cấp trên các mẫu ô tô của hãng như hệ thống tái tạo năng lượng hoặc tự động tắt/mở động cơ khi dừng đèn đỏ.

Honda

Honda, bao gồm cả thương hiệu ô tô sang Acura, có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình là 28,9 mpg (~8,14 lít/100 km), kém hơn 0,7 mpg so với Mazda, Tuy nhiên, Honda có thể tự hào rằng họ đã có sự cải thiện lớn nhất về tổng thể mức tiêu hao nhiên liệu, với mức tăng 1,6 mpg.

Subaru

Subaru theo sát nút so với hai hãng trên, và họ chỉ kém 0,1 mpg. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của các loại ô tô Subaru là 28,4 mpg (~8,28 lít/100 km). Đây là một con số khá tốt khi so sánh với khả năng vận hành đáng tự hào của động cơ Boxer đặc trưng đi cùng hệ thống truyền động 4 bánh danh tiếng.

Nissan

Nissan dù bỏ lỡ vị trí thứ 3 vì mắc phải sự cạnh tranh gay gắt từ Subaru, nhưng mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của các dòng ô tô Nissan cũng chỉ là 28,3 mpg (~8,31 lít/100 km). Hãng ô tô Nhật Bản cũng có thể tự hào nhờ đã cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu nhiều thứ hai với mức tăng 1,3 mpg. Hai hãng Nissan và Subaru đều tận dụng lợi thế của hộp số tự động vô cấp CVT.

Hyundai

Thương hiệu ô tô Hyundai đến từ Hàn Quốc cũng đạt được vị trí thứ 5 với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 27,8 mpg, được đánh giá tốt hơn Kia chỉ với mức thua sát nút là 1,5 mpg (~ 8,46 lít/100 km). Đây là kết quả tốt cho những nỗ lực của 2 thương hiệu ô tô Hàn trong thời gian vừa qua, vì còn tiết kiệm nhiên liệu hơn cả một số dòng ô tô Nhật Bản khác.

LEAVE A REPLY