Chiến lược Marketing của Mercedes là một sự thấu hiểu đến nể phục khi hãng ô tô này đổi slogan từ “Unlike any other” sang “The best or nothing” năm 2010. Mercedes đánh mạnh vào yếu tố trải nghiệm dành cho khách hàng nên thực sự đã chạm tới cảm xúc cao độ của họ.

Dàn G-Class trong chương trình trải nghiệm

Đây là tour trải nghiệm dòng G-Class của hãng Mercedes tại Đức và Áo với đối tượng tham gia là một số chủ sở hữu mẫu xe G-Class của hãng ô tô cũ tiếng tăm này. Chuyến đi lần này được các chủ xe đánh giá là đầy thú vị với sự chuyên nghiệp và thân thiện từ phong cách tổ chức đến khâu tiếp đón.

Công tác chuẩn bị cho tour trải nghiệm

Treo cờ Việt Nam trước sảnh nhà máy sản xuất những dòng ô tô nổi tiếng của Mercedes.

Sắp xếp 40 nhân viên và 20 xe G-Class để phục vụ đoàn tham dự đến từ Việt Nam (chỉ hơn 10 người).

Giới thiệu chi tiết nhất về văn hoá và con người tại đây, hỏi thăm và giao lưu văn hoá, đồng thời nói về những chiếc xe trải nghiệm.

Sự chuẩn bị này không chỉ là một chiến lược marketing dài hơi để người sở hữu xe ô tô của Mercedes cảm thấy họ là một phần của hãng xe này mà nó còn là một cách khẳng định uy tín của một thương hiệu lâu năm trên thị trường thế giới.

Theo một thành viên trong ban quản trị của Mercedes thì để phù hợp với marketing hiện nay thì không thể thiếu hai thứ: thái độ và câu chuyện, và làm sao để chạm đến trái tim và khối óc của khách hàng thì đó là “Marketing kiểu Mercedes” đang được thực hiện.

“Marketing kiểu Mercedes” kiến tạo từ những yếu tố nào?

– Tạo sự tin tưởng và thoải mái cho khách hàng bằng công nghệ

Đó là những công nghệ mới nhất và tiện ích nhất luôn được hãng ô tô Mercedes cập nhật để trang bị cho những dòng xe của mình. Khách hàng đánh giá cao hệ thống cảm biến của ô tô Mercedes với tính năng thông báo tình trạng nước rửa kính, lốp bị non, cần gạt tự hoạt động khi trời mưa, khi nào thì cần bật đèn pha…

Với khối lượng Big Data cùng với việc coi trọng ý kiến khách hàng nên Mercedes dễ dàng phân tích hành vi lẫn thói quen của người lái xe. Mọi thứ diễn ra theo hướng có lợi nhất cho người điều khiển ô tô của hãng Mercedes.

– Marketing phải phối kết hợp để đánh trận

Hãng ô tô Mercedes khẳng định không thể làm marketing tốt khi chỉ có một mình, để tạo nên một sản phẩm thành công, phải có đội kỹ thuật, đội IT cùng sát cánh. Và để tiếp cận cũng như thấu hiểu khách hàng, hãng Mercedes đã hình thành một đội không phải để bán hàng mà là chăm sóc khách hàng.

LEAVE A REPLY