Ngày nay, để tạo nên thành công của một sản phẩm mới thì chiến lược marketing rất quan trọng, đặc biệt đối với riêng mặt hàng ô tô thì điều đó là cực kì quan trọng. Đối tượng của marketing là khách hàng và mục tiêu của nó cũng là khách hàng.

Với hãng ô tô nổi tiếng thế giới là Mercedes, họ quan trọng việc giúp khách hàng hiểu dòng xe mà khách muốn mua, sau khi mua và sau khi rời cửa hàng. Nếu khách hàng quên cách vận hành hoặc còn bất kỳ thắc mắc nào thì đều có thể gọi lên bộ phận chăm sóc để tìm lời giải đáp nhanh chóng.

Chiến lược lấy lòng khách hàng bằng cảm xúc

Hãng xe ô tô Mercedes đã nhận ra rằng việc dốc hết nguồn lực chạy theo thời đại kỹ thuật số đôi khi là mù quáng. Chiến lược marketing của Mercedes chú ý những cảm xúc của con người quan trọng hơn những gì bạn nghĩ. Điều đó đóng góp phần lớn trong thành công của hãng xe này.

Đây là một chiến lược marketing được đánh giá cao giữa bối cảnh người tiêu dùng hàng ngày phải xử lý lượng thông tin vượt quá khả năng tiếp nhận của họ. Chính vì vậy, để tăng tính thu hút cho các dòng ô tô cũ, chiến lược marketing của Mercedes được triển khai rất khôn khéo.

Cách xây dựng niềm tin của khách hàng đối với Mercedes

Hãng ô tô Mercedes đã học hỏi rất nhiều từ các thương hiệu xa xỉ như Hermès và Louis Vuitton. Những cái tên này đã xây dựng những cửa hàng lộng lẫy, xa hoa khiến khách hàng của họ đắm mà khó dứt ra được. Điều đó là cả một nghệ thuật marketing hiện đại.

Hơn nữa, Mercedes còn tiếp cận khách hàng bằng cái nhìn, xúc cảm từ quảng cáo, từ cách bài trí cửa hàng cho đến cung cách phục vụ. Logo mới với khẩu hiệu “the best or nothing” chính là sự cam kết nghiêm túc của hãng về chất lượng uy tín của bất cứ sản phẩm ô tô ra đời từ Mercedes.

Mercedes chạm đến cảm xúc khách hàng một cách có ý thức bằng nhiều phương thức tiếp cận khác nhau, tạo nên một thương hiệu đầy cảm xúc. Hãng ô tô này với những sản phẩm được ưa chuộng bậc nhất trên thế giới khẳng định rằng: Mỗi khi khách hàng mua một chiếc Mercedes, trong ấy chất chứa cả giấc mơ của họ và hơn thế nữa.

 

LEAVE A REPLY