Đây là một trong những băn khoăn của khách hàng khi có một khoản tiền có thể nói là không nhiều cũng không ít trong tay và muốn mua một chiếc ô tô cho gia đình mình. Với số tiền hiện có có thể sở hữu một chiếc ô tô kia tuy là cũ nhưng vẫn rất chất lượng hay tích góp thêm một khoản nữa để an tâm sở hữu một chiếc ô tô mới hoàn toàn? Vậy hãy cùng phân tích 2 khía cạnh về ô tô mới và ô tô cũ để tìm được câu trả lời phù hợp nhất.

 1/ Với việc mua một chiếc ô tô mới

Đối với nhiều người việc lựa chọn được chiếc ô tô theo đúng ý mình về màu sắc, tính năng thật sự rất quan trọng. Hơn nữa còn có thể an tâm mình là chủ sở hữu đầu tiên của chiếc ô tô đó đồng thời cũng nhận được rất nhiều các ưu đã từ nhà sản xuất hay các lợi ích khác của ô tô mới như sau:

Tốn ít tiền hơn cho vấn đề bảo dưỡng ô tô: khi sở hữu một chiếc ô tô mới bạn không cần quá lo lắng đến việc bảo dưỡng sẽ bởi vì sẽ có nhân viên của hãng gọi điện đến nhắc bạn khi ô tô đến định kỳ bảo dưỡng, hãng sẽ kiểm tra, bảo dưỡng tất cả các vấn đề của ô tô mà bạn không cần phải bận tâm thêm bất kì điều gì. Trong quá trình sử dụng bạn sẽ được thay thế các bộ phận, chi tiết của ô tô như lốp, ac cu hay phanh…chính hãng trong vài năm đầu hoàn toàn miễn phí nếu hư hỏng do nhà sản xuất

Chế độ bảo hành đầy đủ: Khi mua xe mới bạn sẽ nhận được một đặc quyền đó là có thể “tàn phá” chiếc xe thoải mái, có vấn đề gì thì đã có hãng xe lo hoặc thậm chí là đổi cho chiếc xe mới, và đặc quyền này thường kéo dài đến 3 năm hoặc hơn tùy chính sách từng hãng. Thật tuyệt vời.

Ngoài chế độ bảo hành toàn diện, tất cả các xe mới đều đi kèm với chế độ hỗ trợ bên đường miễn phí trong suốt thời gian bảo hành.

2/ Với việc mua một chiếc ô tô cũ

Chấp nhận mua ô tô cũ có nghĩa là không được nhận một số quyền lợi hấp dẫn như đã kể trên nữa nhứng. Người mua ô tô cũ vẫn được chứng nhận xe trước thuộc sở hữu của một đại lý ủy quyền có thể mua chiếc xe cũ đời cuối và cân bằng với bảo hành gốc.

Thông thường, các hãng xe sẽ cung cấp bảo hành dài hạn cho ô tô cũ được chứng nhận hoặc người mua cũng có thể mua thêm thời gian bảo hành.

Kiểm tra kỹ càng và lái thử: Đây là vấn đề gây đắn đó nhất khi quyết định mua ô tô cũ, đặc biệt là với người không chuyên. Có rất nhiều thứ cần kiểm tra và nhiều yếu tố cần cân nhắc cũng như phải thương lượng bớt một thêm hai với chủ xe. Khi đi xem ô tô cũ tốt hơn hết cần có người am hiểu đi cùng để hỗ trợ. Sau khi kiểm tra đầy đủ thì còn phải ngồi lên xe chạy thử xem có ưng ý không. Lúc này một số người lại muốn mua ô tô mới cho lành.

Thỏa thuận về giá: Nếu đã cảm thấy hoàn toàn hài lòng với chiếc ô tô cũ bạn đang xem thì việc tiếp theo bạn phải làm đó là thỏa thuận giá cả với chủ xe, đây là một trong những việc rất quan trọng vì nó liên quan đến vấn đề tài chính của bạn, cuộc thương lượng sẽ suôn sẻ hay khó khăn tùy thuộc vào tình hình hai bên. Cần lưu ý là việc chọn lựa ô tô mới hay cũ cần phải dựa và yêu cầu chứ không phải là cảm tính vì ô tô sẽ gắn bó với bạn trong một khoảng thời gian dài.

Hy vọng những phân tích trên đây đã giúp bạn trả lời được phần nào câu hỏi liệu nên mua ô tô cũ hay mới. Từ những câu trả lời có được, bạn sẽ tìm ra thông tin về tình trạng thực sự của chiếc xe mà bạn sẽ lựa chọn.

 

LEAVE A REPLY