Thay phụ tùng ô tô đúng lúc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến độ bền và khả năng hoạt động của động cơ.

Lịch thay phụ tùng ô tô, bảo dưỡng của bạn cần có ít nhất những mục sau:

Bugi

Là một phụ tùng ô tô không thể thiếu, nếu thiếu nó ô tô sẽ không thể nổ máy. Với sự cải tiến của nhà sản xuất thời gian sử dụng bugi cũng dài hơn và ít phải bảo dưỡng hơn tuy nhiên sau một thời gian sử dụng bugi sẽ hoạt động kém hiệu quả rồi cũng sẽ đến lúc bạn cần thay bugi.Bugi hoạt động hiệu quả giúp đảm bảo hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu của ô tô đồng thời cũng kiểm soát tốt hơn lượng khí thải ra môi trường.

Vậy khi nào cần thay bugi? 48.000 – 160.000 km.

Dây curoa động cơ và dây curoa cam

Dây cuaroa động cơ và dây curoa cam (timing belt) – ở một số ô tô sử dụng dây xích truyền động trục cam – timing chain) – đây là bộ đôi phụ tùng đóng vai trò rất quan trọng trong điều hòa các hoạt động giữa các bộ phận bên trong và bên ngoài động cơ (piston, valve).

khi bạn đã sử dụng được 3 năm hoặc 58.000 km với dây curoa động cơ, và 96.500 – 145.000 km đối với dây curoa cam thì cần phải thay chúng.

Dung dịch làm mát

Đây là một phần không thể thiếu của bộ phận tản nhiệt với rất nhiều vai trò, nhiệm vụ như là chất chống đông, chất làm mát và chất chống ăn mòn trong hệ thống tản nhiệt. Dung dịch làm mát gánh một trọng trách vô cũng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động hệ thống tản nhiệtvì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra và bổ sung chúng khi cần thiết, với đúng loại và tỷ lệ pha nước (thường là 50/50).

Khi ô tô của bạn chạy được 2 năm hoặc 38.000 km bạn nên thay chúng để đảm bảo ô tô hoạt động tốt nhất.

Lốp

Nhìn kiểu mòn của lốp có thể biết nguyên nhân là lái ô tô quá “húng”, áp suất lốp không phù hợp hoặc hệ thống treo có bộ phận bị mòn hỏng. Dù nguyên nhân là gì thì lốp là một phụ tùng ô tô mà khi mòn buộc phải thay để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển. Cách tốt nhất để xác định thời điểm thay lốp là sử dụng dụng cụ đo độ mòn của lốp. Một cách khác mà người Mỹ thường dùng một đồng xu có hình Tổng thống Lincoln, cắm vào rãnh lốp để kiểm tra độ mòn, nếu bạn có thể nhìn ngang thấy toàn bộ đầu tổng thống tức là lốp đã mòn đến mức cần thay.

Khi nào cần thay? Khi lốp mòn, hoặc thông thường 6-10 năm.

Phanh

Không cần nhắc hẳn ai cũng rõ tầm quan trọng của phanh xe, nhưng không phải ai cũng nhớ kiểm tra để thay phanh và dầu phanh đúng lúc.

Khi nào cần thay? 2 năm hoặc 38.000km (dầu phanh), trước khi má phanh ở mức mòn tối đa.

Lời cuối, việc chăm sóc và bảo dưỡng xe thường xuyên bao giờ cũng ít tốn kém hơn sửa chữa những hỏng hóc. Quan trọng hơn cả vấn đề tài chính là hãy luôn sở hữu một chiếc xe an toàn về kỹ thuật.

 

LEAVE A REPLY