Thay phụ tùng ô tô đúng lúc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến độ bền và khả năng hoạt động của động cơ.

Lịch thay phụ tùng ô tô, bảo dưỡng của bạn cần có ít nhất những mục sau:

Lọc nhiên liệu

Đây là một phụ tùng ô tô nhỏ và thường bị chủ sở hữu lãng quên. Nếu ô tô là loại phun nhiên liệu trực tiếp, bộ lọc nhiên liệu sẽ phải hoạt động liên tục từ khi bạn bắt đầu nổ máy đến khi dừng hoạt động nhằm ngăn chất bẩn làm tắc kim phun. Vị trí của bộ lọc nhiên liệu có thể là ở dưới ca-pô, dưới gầm xe hoặc bên trong bình nhiên liệu nên việc thay thế phụ tùng ô tô này khá dễ dàng tuy nhiên sẽ có nhiều động tác kĩ thuật nhằm đảm bảo bạn thay phụ tùng ô tô này đúng vì vậy theo lời khuyên bạn nên đem ô tô ra của hàng để thở xử lý.

Khi nào cần thay? 2 năm/lần hoặc 38.000 km.

Dầu lái trợ lực

Nên kiếm tra mức dầu lái trợ lực định kì bằng que thăm dầu. Bạnnên dùng loại dầu mà nhà sản xuất khuyên dùng và nếu có một số vấn đề xảy ra như dầu hao quá nhanh hoặc bạn cảm thấy khó khăn khi quay vô-lăng hãy báo với cửa hàng sửa ô tô của bạn để có những sửa chữa cần thiết.

Kiểm tra mức dầu lái trợ lực mỗi khi thay dầu máy để xác định thời điểm cần thay.

Pin/Ắc quy

Là một loại phụ tùng ô tô khi hoạt động một thời gian dài bạn cần phải thay nó, hãy làm đúng lời khuyên của nhà sản xuất ô tô khi bạn muốn thay phụ tùng này. Bạn chỉ nên sử dụng loại ắc quy có thông số kỹ thuật phù hợp với ô tô của bạn. Nên mua loại ắc quy có ứng dụng công nghệ tiên tiến, dù chi phí có thể sẽ cao hơn các loại thông thường khác nhưng tuổi thọ sẽ dài hơn và đảm bảo sự vận hành ổn định hơn cho ô tô của bạn.

Thông thường là từ 48 – 60 tháng/lần bạn cần thay phụ tùng ô tô này

Lọc gió

Không khí dùng cho động cơ và các cảm biến khí lưu cần phải sạch, không có tạp chất, bụi bẩn, và đó là lý do cần đến bộ lọc gió. Nếu bộ lọc bị bẩn, tắc sẽ ảnh hưởng đến công suất động cơ và mức tiêu thụ nhiên liệu.

Khi nào cần thay? Từ 6-12 tháng hoặc 19.000 km, hoặc các trường hợp cần thiết ngoại lệ.

Dầu hộp số tự động

Ở xe số tự động hoặc bán tự động, dầu hộp số có chức năng và tầm quan trọng ngang dầu máy. Nó chống ma sát và đảm bảo nhiệt độ hoạt động an toàn cho các bộ phận trong hộp số. Chi phí sửa chữa sẽ rất cao nếu bạn không chú ý thay dầu hộp số đúng hạn.

Khi nào cần thay? 2 năm/lần hoặc 38.000 km.

 

LEAVE A REPLY