Ông Vikram Mohan-giám đốc điều hành tập đoàn Pricol một hãng phụ tùng ô tô của Ấn Độ nói rằng sắp tới hãng sẽ tiến hành khảo sát thị trường phụ tùng ô tô ở Mexico và Việt Nam để mở nhà máy ở các nước này.

Pricol và kế hoạch mở rộng sản xuất phụ tùng ô tô

Tương lai đến năm 2020, Pricol đang có ý định mở rộng kinh doanh ra thị trường nước ngoài bằng cách mở các nhà máy và tiến hành các thương vụ thâu tóm trên toàn cầu theo thông tin bởi tờ India Times. Giám đốc điều hành Pricol, ông Vikram Mohan nói rằng sẽ mở nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô ở Mexico và Việt Nam, đồng thời tìm kiếm các đối tượng mua lại ở châu Âu để tiếp cận thị trường này.

“Theo kế hoạch Mexico sẽ là thị trường phụ tùng ô tô lớn nhất cho đến năm 2018 . sau đó công ty sẽ có chiến lược mở rộng ở Việt Nam”, ông Mohan nói.

Pricol được thành lập và đưa vào hoạt động được 40 năm, hiện nay công ty có 8 cơ sở sản xuất phụ tùng ô tô và 7 văn phòng quốc tế.

Sau một thời gian dài công ty phải xoay xở với những sự bất ổn định về nhân công lao động, mức lợi nhuận thấp, và nợ lớn, công ty cuối cùng cũng được vật dậy vươn lên và đề ra chiến lược phát triển đến năm 2020.

Vào tháng 1/2015, Pricol đã mua lại một công ty sản xuất hệ thống truyền động ôtô Melling của Brazil. Tuy nhiên, Pricol đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn sau khi hoàn thành thương vụ này.

“Thật không may khi nền kinh tế đã đi xuống sau đó… Chúng tôi hy vọng chỉ mất 5 năm đề phục hồi lại khoản đầu tư này”, ông Mohan nói.

Ông Mohan cho biết, doanh thu hợp nhất năm tài khóa 2014-2015 của Pricol đạt mức 169 triệu USD. “Năm nay, chúng tôi dự kiến đạt doanh thu 213 triệu USD, tăng trưởng 20%. Đến năm 2020, chúng tôi dự kiến đạt hơn 440 triệu USD doanh thu”, ông nói.

Pricol hiện đang xây dựng một nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô mới ở Pune, Ấn Độ, dự kiến đi vào hoạt động vào tháng 5/2016.

Hiện nay, 40% doanh thu của Pricol đến từ phụ tùng dành cho xe 2 bánh và 30% đến từ các phụ tùng ô tô. Phần còn lại đến từ máy kéo, xe đua, xe ba bánh…

 

LEAVE A REPLY