Sau khi đưa ô tô lái tự động vào chạy thử nghiệm 1 triệu km, Google thừa nhận rằng công nghệ ô tô không người lái hiện còn rất nhiều vấn đề bất cập. Điều kiện để ô tô lái tự động của google được phép chạy thử nghiệm trên đường giao thông


Google hiện đang là công ty đứng đầu trong lĩnh vực phát triển công nghệ ô tô lái tự động, đến tháng 3 Google đã thông báo về việc công ty đã sẵn sàng cho việc chạy thử nghiệm chiếc ô tô lái tự động, không chân phanh và hiện nay công ty đang tiến hành xin phép cơ quan chức năng địa phương để được chạy thử nghiệm trên đường giao thông công cộng.

Sau một thời gian thử nghiệm cho đến cuối tháng 8, Google đã nhận được một số phản hồi từ của ban Công nghiệp Ô tô (DMV) bang California, theo thư phản hồi cơ quan chức năng cho phép ô tô tự lái của Google được phép chạy thử nghiệm trên đường giao thông của tiểu bang, Tuy nhiên ô tô chạy thử nghiệm không được phép là ô tô không người lái không chân phanh mà Google đưa ra giới thiệu hồi tháng 3. Có nghĩa là chính quyền bang California vẫn sẽ cho phép Google chạy thử nghiệm ô tô không người lái tuy nhiên ở mức độ tin tưởng thì chính quyền hiện vẫn chưa tin rằng đội ngũ kỹ thuật của Google có thể tính toán trước tất cả mọi tình huống giao thông giao thông có thể xảy ra nên chính quyền đòi hỏi ô tô thử nghiệm phải có người ngồi sau vô lăng để có thể lấy lại quyền điều khi khi ô tô này gặp tình huống bất thường.

Các bất cập của ô tô không người lái


Nhận định của cơ quan chức năng hoàn toàn đúng khi vài tuần sau khi thử nghiệm được 1 triệu km (700.000 dặm) Google thừa nhận  đã phát hiện công nghệ ô tô không người lái của công ty còn nhiều bất cập cần phải được khắc phục.

Đầu tiên là bản đồ 3D được Google thiết kế cho ô tô hiện nay chỉ có thể sử dụng trong điều kiện giao thông bình thường, để có thể đáp ứng được những tình huống bất thường xảy ra khi tham gia giao thông bản đồ này cần phải chi tiết hơn và phải được cập nhật thường xuyên hơn.

Một ví dụ thường gặp như khi cảnh sát giao thông lắp đặt đèn tín hiệu tạm thời (để sửa đường hay xảy ra tai nạn giao thông), do vị trí đèn này không có trong Google map nên xe không biết cách xử lý. Hoặc khi xuất hiện cảnh sát điều khiển giao thông bằng cử chỉ, ô tô sẽ chỉ nhận biết được rằng đây là đối tượng đang đi bộ cần tránh, chứ không hiểu được cử chỉ điều khiển của người cảnh sát này. Ô tô cũng còn gặp khó khăn trong việc nhận ra tín hiệu đèn giao thông khi mặt trời xuất hiện ở ngay phía sau đèn giao thông gây chói. Ô tô cũng không phân biệt được giấy và rác bị gió bốc lên phía trước với những chướng ngại nguy hiểm.

Chris Urmson, người đứng đầu dự án công nghẹ ô tô tự lái của Google cho biết, ô tô của Google cũng như của các công ty khác đang phải đối mặt với kịch bản rất khó khăn là di chuyển trong điều kiện tuyết và mưa lớn. Tuy nhiên ông tin rằng bằng việc lập trình bổ sung và trang bị cho ô tô những cảm biến nhanh nhạy hơn, mọi trở ngại đều được giải quyết và chỉ trong vòng 5 năm, ô tô tự lái sẽ được thương mại hóa và tham gia giao thông công cộng. 

LEAVE A REPLY