Bán ô tô là một nghệ thuật và để có thể bán chiếc ô tô cũ của bạn với mức giá tốt nhất, đơn giản và nhanh chóng nhất bạn nên biết một số “bí quyết” đơn giản sau đây.


“show” ra những bức ảnh đẹp nhất về ô tô của bạn

Sẽ là một ấn tượng không tốt nếu người mua ô tô nhìn thấy một bức ảnh về ô tô không những không mới mà còn xấu của bạn. Chiếc ô tô bạn đang định rao bán nếu được “show” lên một bức ảnh đẹp long lanh hẳn sẽ gây được nhiều sự chú ý đến từ người mua hơn.

Để chụp được một bức ảnh đẹp, bên cạnh việc chuẩn bị các thiết bị chụp ảnh để có thể mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất, một điều vô cùng quan trọng là bạn hãy chọn một background có thể làm nổi bật lên chiếc ô tô. Điển hình như thay vì chụp ảnh trong gara thiếu ánh sáng, bạn hãy chọn một background ở ngoài trời để có thể bảo đảm đủ ánh sáng cho những bức hình của mình.


Một điều đáng ghi nhớ là, bạn đừng nên chú tâm chỉ chụp đẹp 1 bức hình, hãy thử chụp chiếc ô tô của mình ở nhiều góc đọ khác nhau. Cách này vừa đem lại cho các bạn nhiều sự lựa chọn để có những bức ảnh đẹp nhất, ấn tượng nhất. Hơn hết tấm hình đó cũng giúp người mua có thể thất rất nhiều các góc khác nhau về chiếc ôtô của bạn.

Và tất nhiên một điều không thể thiếu là hãy vệ sinh chiếc ô tô của bạn sạch sẽ trước khi lên hình.

Quảng cáo theo kiểu “truyền miệng”


Để quảng cáo cho chiếc ô tô của mình bạn có rất nhiều cách như đăng quảng cáo, phát tờ rơi, tuy nhiên có một cách hết sức đơn giản và hiệu quả đó là rao bán kiểu “truyền miệng”, bạn cũng nên áp dụng

Hãy chia sẻ việc bạn đang muốn bán chiếc ô tô của mình cho bạn bè, những người hàng xóm láng giềng… tin tức đó sẽ được phát tán khá nhanh. Ưu điểm của phương pháp quảng cáo này chính là nó đã có được sự tin tưởng, thôi thúc hơn nơi khách hàng. Một cách dễ hiểu nếu bạn nghe lời quảng cáo từ 1 người thân tất nhiên bạn sẽ cảm thấy tin tưởng hơn.

Đừng cố gắng phóng đại quá về chiếc ô tô của bạn

Nhiều người vì muốn bán được chiếc ô tô của mình thật nhanh mà cố gắng quảng cáo những thông tin không đúng sự thật hay cố tính nói thêm những ưu điểm mà ô tô của mình không có, đó là một sai lầm khi rao bán ô tô. Những người mua ô tô ngày nay thực sự là những người thông thái, hoặc nếu không thì họ cũng tìm hiểu khá kỹ khi đến ô tôm ô tô

Do đó, lời khuyên dành cho các bạn là hãy trình bày sự thật về chiếc ô tô của mình, miễn sao là bạn đừng quá “trần trụi” về nó. Khách hàng sẽ luôn có niềm tin với những lời quảng cáo chân thực và chắc chắn rằng, sẽ nghi ngại trước những thông tin mang tính chất khen ngợi, phóng đại quá nhiều.

Đưa ra một bộ hồ sơ ô tô đầy đủ

Đây cũng là nhân tố rất quan trọng mà bạn cần chú ý để việc bán ôtô cũ của mình được diễn ra nhanh chóng hơn.

Khách hàng mua ô tô chắc hẳn sẽ có nhu cầu mong muốn được ô tôm qua những giấy tờ liên quan tới chiếc ô tô cũ kia mà họ sẽ mua. Ngoài những giấy tờ mang tính pháp lý thì các bạn cũng cần phải cung cấp cho họ ô tôm những giấy tờ như: hướng dẫn sử dụng ô tô, sổ bảo hành ô tô, hóa đơn bán hàng ô tô…

 

LEAVE A REPLY