Theo hãng AFP đưa tin ngày 27/9 vừa rồi 9 hãng phụ tùng ô tô Nhật Bản và 2 giám đốc điều hành đã chấp nhận nộp phạt với số tiền hơn 740 triệu USD vì lý do thao túng giá trên thị trường Mỹ.

9 công ty phụ tùng ô tô thao túng giá ở Mỹ

Theo điều tra Bộ Tư pháp Mỹ cho biết 9 hãng phụ tùng này đã móc nối với nhau để “làm giá” hơn 30 mặt hàng phụ tùng ô tô, đây là các mặt hàng chính cung cấp cho các công ty sản xuất ô tô nổi tiếng của Mỹ như Chrysler, Ford Motor, General Motors, một số công ty con tại Mỹ của Honda, Mazda, Mitsubishi, Nissan, Toyota và Subaru. Các sản phẩm được “làm giá” bao gồm: đai an toàn, bộ tản nhiệt, kính chắn gió, điều hòa, cửa sổ điện và hệ thống trợ lực lái.

Trong 9 công ty bị lãnh án phạt này, công ty chịu mức phạt lớn nhất là Hitachi Automotive Systems – chuyên cung cấp các phụ tùng như cảm biến gió và hệ thống kiểm soát lái của ô tô với 195 triệu USD. Đứng thứ hai là tập đoàn Mitsubishi Electric với 190 triệu USD.

Hành vi thao túng giá đã diễn ra hơn một thập kỷ từ năm 2000-2012.

“Những hành vi thao túng giá đã gây tổn thất ít nhất 5 tỷ USD cho các hãng cung cấp phụ tùng ô tô khác tại Mỹ và ảnh hưởng tới hàng triệu khách hàng”, Tổng chưởng lý Mỹ Eric Holder phát biểu

Thi hành án phạt dành cho 9 công ty Nhật Bản là hành động mới nhất của Bộ Tư pháp Mỹ trong công cuộc xóa bỏ các hành vi “làm giá” và gian lận đấu thầu trong ngành công nghiệp ô tô Mỹ. Tháng 7/2013, cũng vì thao túng giá phụ tùng ô tô hãng điện tử Panasonic của Nhật Bản cùng 11 công ty khác và 15 giám đốc điều hành cũng bị phạt bởi Bộ Tư pháp Mỹ hơn 874 triệu USD.

Câu chuyện thao túng và chuyển giá phụ tùng ô tô của các hãng xe Nhật cũng đã được nêu lên tại Việt Nam từ cả chục năm nay. Hậu quả của việc làm này là xe lắp ráp trong nước đắt tương đương xe nhập khẩu, dù hưởng ưu đãi lớn về thuế suốt gần hai thập kỷ qua. Trong khi đó, phần lớn tiền bán ô tô lại bị chuyển ra nước ngoài, khiến ngành thuế bị thất thu không nhỏ. Tuy nhiên, khác với Mỹ, không Bộ ngành nào đủ khả năng làm rõ nghi vấn trên, khiến người tiêu dùng vừa phải đóng thuế cao cho nhà nước, vừa góp lợi nhuận của công ty mẹ của các hãng ở nước ngoài.

LEAVE A REPLY