Theo thông tin từ hãng thông tấn AFP, 9 hãng cung cấp phụ tùng ô tô và 2 giám đốc Nhật Bản đã phải chịu mức phạt với số tiền lên tới 740 triệu USD vào ngày 27/9 vừa qua với cáo buộc thao túng giá phụ tùng ô tô tại thị trường Mỹ.

Giá phụ tùng ô tô bị độc quyền bởi 9 công ty Nhật Bản

Được biết 9 công ty phụ tùng ô tô này đã liên kết với nhau nhằm tạo thế độc quyền, thao túng giá của hơn 30 mặt hàng linh kiện, phụ tùng ô tô tại Mỹ, các sản phẩm bị làm giá gồm có: bộ tản nhiệt, kính chắn gió, bộ điều hòa, đai an toàn, cửa sổ chỉnh điện và hệ thống trợ lực lái. Điều đáng nói là các sản phẩm từ các công ty phụ tùng ô tô này đều là mặt hàng chính cung cấp cho các hãng sản xuất ô tô lớn của Mỹ như Chrysler, Ford Motor, General Motors và một số công ty con của Honda, Mazda, Mitsubishi, Nissan, Toyota và Subaru tại Mỹ.

Hitachi Automotive Systems là công ty phải nhận mức phạt cao nhất trong 9 công ty gian lận lên đến 195 triệu USD, được biết công ty này chuyên cung cấp các mặt hàng phụ tùng ô tô như cảm biến gió và hệ thống kiểm soát hành trình trên ô tô. Kế đến là công ty Mitsubishi Electric với mức phạt cao không kém là 190 triệu USD.

Việc này đã diễn ra hơn một thập kỷ từ năm 2000-2012.

“Những hành vi thao túng giá đã gây tổn thất ít nhất 5 tỷ USD cho các hãng cung cấp phụ tùng ô tô khác tại Mỹ và ảnh hưởng tới hàng triệu khách hàng”, Tổng chưởng lý Mỹ Eric Holder phát biểu

Thi hành án phạt dành cho 9 công ty Nhật Bản là hành động mới nhất của Bộ Tư pháp Mỹ trong công cuộc xóa bỏ các hành vi “làm giá” và gian lận đấu thầu trong ngành công nghiệp ô tô Mỹ. Tháng 7/2013, cũng vì thao túng giá phụ tùng ô tô hãng điện tử Panasonic của Nhật Bản cùng 11 công ty khác và 15 giám đốc điều hành cũng bị phạt bởi Bộ Tư pháp Mỹ hơn 874 triệu USD.

Câu chuyện thao túng và chuyển giá phụ tùng ô tô của các hãng xe Nhật cũng đã được nêu lên tại Việt Nam từ cả chục năm nay. Hậu quả của việc làm này là xe lắp ráp trong nước đắt tương đương xe nhập khẩu, dù hưởng ưu đãi lớn về thuế suốt gần hai thập kỷ qua. Trong khi đó, phần lớn tiền bán ô tô lại bị chuyển ra nước ngoài, khiến ngành thuế bị thất thu không nhỏ. Tuy nhiên, khác với Mỹ, không Bộ ngành nào đủ khả năng làm rõ nghi vấn trên, khiến người tiêu dùng vừa phải đóng thuế cao cho nhà nước, vừa góp lợi nhuận của công ty mẹ của các hãng ở nước ngoài.

LEAVE A REPLY